Hướng dẫn bắt đầu viết blog siêu đơn giản.


Hướng dẫn bắt đầu viết blog siêu đơn giản cho người mới
Hàng ngày chúng ta cầm điện thoại lên và lướt, tất cả những gì chúng ta thấy được đều là do một người nào đó trên thế giới này đăng lên, từ các trang MXH, blogspot, website... Nhi thích gọi họ là những người sáng tạo nội dung... nhỏ nhẹ thì là một Blogger...
Khá nhiều blog cá nhân nổi tiếng cung cấp thông tin và có được số lượng người đọc lớn. Việc viết blog đã là một xu hướng từ lâu, được nhiều người dùng công nghệ lựa chọn.Vậy khi bạn là người đọc, hay bạn muốn mình là một phần trong số những người sáng tạo nội dung đó, bao gồm những người như Phương Nhi nè...
Thông qua các nền tảng blog, bạn có thể xây dựng kênh thông tin riêng, mang dấu ấn cá nhân và cũng có thể kiếm tiền từ viết blog. Bạn là người mới, không biết bắt đầu viết blog từ đâu? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bất cứ ai quan tâm, muốn xây dựng một blog cá nhân hay chuyên nghiệp.

Hiểu về viết blog
Blog cung cấp thông tin cho người dùng mạng. Nhiều blog nổi tiếng chất lượng thu hút lượng người xem lớn và mang lại lợi nhuận.

Những Blogger nổi tiếng có thu nhập khủng. Vậy, việc viết Blog là gì? Đây là thông tin khá lạ lẫm với nhiều người. Cùng tìm hiểu về blog trước khi bắt đầu viết nội dung, xây dựng trang blog hiệu quả.
Blog là gì?
Trước tiên, người dùng internet cần hiểu về blog là gì?
Blog là một dạng trang web cá nhân hoặc doanh nghiệp, trong đó người sở hữu hoặc tác giả có thể viết và chia sẻ nội dung về các chủ đề mà họ quan tâm hoặc chuyên môn. Nội dung trên blog thường bao gồm bài viết, hình ảnh, video, âm thanh hoặc bất kỳ nội dung khác mà tác giả muốn chia sẻ.

Bản chất của blog là một nhật ký cá nhân, có thể đăng ký và tạo lập miễn phí trên nhiều nền tảng khác nhau. Blog là không gian mà chủ nhân, người viết có thể tự do nêu ra ý kiến cá nhân, thông qua các bài viết…
Blog là giải pháp cho những ai đam mê viết lách, muốn chia sẻ quan điểm, tư tưởng thông qua văn viết với cộng đồng. Cấu trúc blog khá giống một website, nhưng có những điểm khác biệt mà người dùng cần hiểu rõ, tùy thuộc vào bạn dùng nó để làm gì?
Mục đích sử dụng: Blog là nơi thể hiện ý kiến và quan điểm cá nhân còn website phù hợp với các doanh nghiệp, tổ chức cộng đồng tạo sự chuyên nghiệp, uy tín, xây dựng thương hiệu hiệu quả.
Viết blog là gì?
Vậy, viết blog là gì? Người dùng là chủ quản của blog sẽ thường xuyên đăng tải bài viết với: nội dung, hình ảnh, âm thanh… Các bài viết với nội dung mang ý kiến cá nhân, dấu ấn riêng không mang tính học thuật như báo chí, buồn buồn thì đăng kí cái tài khoản trên nền tảng nào đó và bắt đầu buôn dưa lê bán dưa chuột muốn nói gì thì nói, viết gì thì viết, tất nhiên là đừng có tự biến mình thành trò hề cho nhân loại hoặc đăng tải những cái gì vi phạm pháp luật, vi phạm qui định của nền tảng mà bạn đang sử dụng...Bạn cần có khả năng gì để bắt đầu viết blog?
Xin thưa là chả cần gì cả, vì tất cả những gì bạn cần Nhi sẽ chỉ hết, bạn cũng đừng lo lắng việc bắt đầu như thế nào, rồi viết cái gì lên đó...
Bạn cứ nghĩ đơn giản là chúng ta sẽ làm một blog cá nhân, nó như một dạng nhật kí thôi, hãy viết những gì bạn muốn, tất nhiên, để chuyên nghiệp hơn một tí và có thể kiếm tiền đc từ nó thì cần một vài yếu tố nữa, Nhi sẽ chỉ mn từ từ nè, trước tiên hãy cứ đăng kí cho mình một blog cái đã, và Nhi khuyên hãy bắt đầu với Blogspot, một nền tảng miễn phí của Google, tất cả đều là miễn phí, và để trông đẹp hơn một tí thì chúng ta chịu khó bỏ ra vài trăm ngàn để mua cái tên miền và một cái giao diện dễ nhìn, kiểu giống blog của Nhi mà mọi người đang đọc đây, nếu không làm đc thì Alo Phương Nhi liền, hoàn toàn miễn phí và luôn như thế nhé...

Viết blog là cách xây dựng giao diện theo chủ đề, ý tưởng riêng, cung cấp bài viết để duy trì blog. Nâng cấp cải thiện blog phù hợp với chủ đề và trải nghiệm người dùng truy cập tốt hơn. Lý do nhiều người chọn viết Blog bởi: Blog là kênh chia sẻ quan điểm, cuốn nhật ký cá nhân của mỗi người. Nơi mỗi cá nhân thể hiện quan điểm, cảm xúc và cá tính riêng thông qua bài viết, nội dung cập nhật.
Blog là kênh chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như nơi trao đổi thông tin của chủ nhân blog và những người có cùng ý tưởng, quan điểm và mối quan tâm. Nhiều blog được phát triển để chia sẻ tin tức.
Blog mang đến cơ hội kiếm tiền cho nhiều người. Khi blog xây dựng nội dung chất lượng, thu hút được sự quan tâm của nhiều người, lượng truy cập hàng ngày lớn… Các nhãn hàng, thương hiệu sẽ lựa chọn kênh blog của bạn để quảng cáo, tiếp thị sản phẩm một cách gần gũi. Đây chính là lý do chủ yếu, khiến việc viết blog thu hút nhiều người hiện nay.
Blogger kiếm tiền từ blog như thế nào?
Việc viết blog kiếm tiền trở thành xu hướng, lựa chọn của nhiều người có khả năng viết lách hiện nay. Vậy, blogger kiếm tiền từ viết blog như thế nào?Tiếp thị liên kết trên blog – Hiện nay, nhiều nhãn hàng, thương hiệu thực hiện chiến lược affiliate marketing – tiếp thị liên kết hợp tác với cộng tác viên bán hàng và chia lợi nhuận. Blogger viết bài đánh giá chất lượng, review sản phẩm, tư vấn và đưa ra giải pháp… đồng thời chèn đường link tiếp thị vào để thu hút người mua.
Thêm banner quảng cáo trên blog – Cách quảng cáo trực quan được các nhãn hàng lựa chọn, trả phí đặt banner trên các blog lớn, có lượng người truy cập lớn.
Viết nội dung quảng cáo trên blog – Xây dựng nội dung chất lượng, thu hút độc giả, bạn sẽ được các nhãn hàng thuê để viết bài quảng cáo trên chính blog của mình.
Bán sản phẩm/ dịch vụ trên chính blog – Yêu cầu blogger cần có chuyên môn, tính học thuật cao, đáp ứng yêu cầu người dùng.
Nói ra thì hơi dài dòng, nhưng một khi đã bắt đầu thì chúng ta sẽ tìm kiếm và trả lời hàng ngàn câu hỏi khác nhau, trước tiên bạn cứ có cho mình một cái blog đã, không có thì giấy gì viết nhỉ...
Ai không biết tạo blog miễn phí thì kết bạn zalo với Nhi nhé, trên blog này tràn ngập sđt của Nhi nè, có câu hỏi gì bạn cứ mạnh dạn hỏi dưới phần bình luận, Nhi sẽ tiếp tục viết bài hướng dẫn cho mn.Mới bắt đầu viết blog sẽ không phải là việc đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn có mục tiêu, xác định rõ hướng đi, việc viết blog sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm, tương tác với người dùng internet và cả cơ hội kiếm tiền hấp dẫn. Nhi hy vọng bài viết mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn.
Tiện đây thì Nhi hướng dẫn toàn bộ kiến thức về blogspot, website, SEO, truyền thông makerting cho mọi người nhé, miễn phí và luôn như thế, nên cứ kết bạn với nhau đôi khi không làm gì thì cũng có cơ hội hú hí, nha nha....